YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá lóc nhồi thịt om nước dừa

Thứ Hai, 07/06/2010 08:51

750 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu làm nước chấm: một vắt me chín, một muỗng xúp nước cốt dừa, một muỗng cà phê sa tế. 

Thực hiện:

- Cá lóc đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, dùng dao lóc dọc theo mình cá, cắt bỏ phần xương, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2  muỗng cà phê hạt nêm, để thấm 15 phút.

- Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi nhuyễn, trộn chung với thịt xay, nêm thêm phần muối, hạt nêm, tiêu còn lại, để thấm 15 phút.

- Nấm đông cô cắt bỏ gốc, khứa hình chữ thập trên đầu nấm, ngâm mềm, rửa sạch, luộc sơ, vắt ráo.

- Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Dừa xiêm chặt lấy nước.

- Dồn thịt xay vào bụng cá, dùng dây lạt cột chặt, cho vào xửng, chế nước dừa xiêm lên, cho nấm đông cô, củ sắn, cà rốt xắt sợi xung quanh, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút cho cá chín; lấy ra, rắc hành, ngò, ớt sừng xắt sợi lên. Dùng kèm nước chấm.

Cách làm nước chấm:

- Me tươi nấu nhừ, tán lấy nước cốt, bỏ hạt. Bắc một chảo nhỏ, cho nước cốt dừa, nước mắm, sa tế vào nấu sôi, cuối cùng cho me, đường vào, khi sôi lại thì nhấc xuống.

Thủy Tiên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading