YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Há cảo

Thứ Ba, 08/06/2010 10:10

985 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Bột gạo 200 gr.
Bột năng 200 gr.
Bột sắn dây 100 gr.
Gia vị: muối.
Nước lọc 320 ml.
Thịt nạc xay 300gr.
Tôm bóc vỏ 20 con (bỏ chỉ).
Gia vị muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Bột gạo, bột năng, bột sắn dây (làm bánh trong hơn) cho vào một cái âu lớn, quậy đều cho thấm nước, nêm chút muối rồi nhào cho thật mịn (càng nhào mịn bao nhiêu bánh càng trong và dai bấy nhiêu).

Cho riêng tôm và thịt vào hai cái tô, ướp với chút muối, đường, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm.

Xúc một muỗng bột bánh, để trên mặt phẳng của thớt hay bàn, cán mỏng thành hình tròn.

Cho một muỗng nhân, một con tôm vào giữa miếng bột. Gấp đôi miếng bột lại, xếp mí cho kín.

Phết lớp dầu mỏng dưới đáy vỉ hấp, đặt há cảo vào, hấp chừng 10 phút là chín.

Món này ăn nóng kèm với xì dầu hay tương ớt đều ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading