YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm kem dâu giải khát trong mùa hè

Thứ Năm, 17/06/2010 05:30

1,773 xem

0 Bình luận

(0)

0

Kem dâu là một trong những loại kem được yêu thích nhất bởi hương thơm ngọt ngào và màu hồng dễ thương. Cùng tham khảo công thức làm kem dâu đơn giản này để gủi tặng đến những người bạn yêu thương nhé!

Các nguyên liệu:

- 750 ml kem tươi
- 5 quả trứng gà
- 150 gr đường kính
- 350 gr dâu tây

Cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch 350 gr dâu tây, bỏ phần cuống, lá và cho toàn bộ vào máy say sinh tố. Ấn nút xay để nghiền dâu tây thành nước.

- Bước 2: Đập 5 quả trứng gà lấy lòng đỏ. Dùng dụng cụ đánh tan trứng. Đổ trứng vào xoong đựng kem tươi cùng với 150 gr đường. Đặt xoong lên bếp ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trên gần sôi. Đổ hỗn hợp ra bình và để nguội

- Bước 3: Đổ nước dâu tây vào bình hỗn hợp kem trứng rồi khuấy đều. Công đoạn cuối cùng là cho hỗn hợp vào máy làm kem rồi chờ khoảng 30 phút.

Nếu không có máy làm kem, bạn có thể đổ hỗn hợp vào khay và cho vào tủ lạnh trong 5 tiếng đồng hồ.

- Chúc các bạn thành công.

(Sô Cô La, Ngôi sao.net)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading