YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi cổ hũ dừa tôm thịt

Thứ Bảy, 19/06/2010 09:00

1,712 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tuyet Bui [minhtuyet4@gmail.com]

Nguyên liệu:

• 300g cổ hũ dừa.
• 1 quả dưa leo.
• 50g cà rốt sợi
• 150g thịt ba rọi hay tai heo
• 200g tôm sú (khoảng 12 con)
• Rau răm, ớt sợi
• Hành phi, đậu phộng rang giã dập.

Thực hiện:

• Cổ hũ dừa chọn cái non, trắng. Bào mỏng, cắt sợi.

• Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi

• Thịt luộc chín cắt sợi như cổ hũ dừa

• Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

• Trộn cổ hũ dừa, dưa leo, cà rốt, tôm thịt, rau răm, đậu phộng với nước mắm gỏi.

Nước mắm trộn gỏi:

100ml nước mắm + 200g đường : Nấu cho tan đường , để nguội, nước mắm sẽ kẹo lại như mật ong (có thể dùng cho tất cả các loại gỏi và để rất lâu không bị hư).

Khi nào trộn gỏi cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị muốn chua nhiều hay ít).

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading