Nấm đông cô nhồi thát lát xào cải bó xôi

Thứ Hai, 21/06/2010 08:44

1,434 xem

0 Bình luận

(0)

4666

Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, một muỗng cà phê dầu mè, một muỗng xúp dầu ăn, một ít hành, ngò băm.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

- Cá thát lát quết thật kỹ và mịn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, cho hành băm, quết đến khi thấy cá chuyển sang màu trắng và thấy nặng tay là được.

- Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc, luộc sơ, vắt ráo cho bớt mùi hôi. Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc.

- Nhồi cá thát lát vào nấm đông cô, dùng muỗng ém cho đều và mịn mặt, gắn thêm hạt bắp vào giữa, đem hấp chín.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm với dầu, cho phân nửa lượng nước dùng vào, xào cải bó xôi cho chín, nhấc xuống, trút ra.

- Tiếp tục cho phần nước dùng còn lại vào chảo, nấu với nước tương, dầu mè, nêm muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Hòa bột bắp với nước, cho vào xốt để tạo độ sệt.

Cho nấm ra đĩa, phía dưới lót cải bó xôi, rưới nước dùng lên, rắc thêm ngò băm.

Thủy Tiên (thực hiện)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading