Bánh khoai tây chiên xù

Thứ Tư, 23/06/2010 10:50

2,263 xem

0 Bình luận

(0)

4890

Nguyên liệu:

Khoai tây 300 g
Bột chiên xù 100g
Trứng 2 quả.
Gia vị: Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền thật nhuyễn. Nêm chút muối cho đậm đà, sau đó dùng muỗng múc từng ít một, vo lại cho tròn.

Bột chiên xù đổ ra dĩa rộng. Trứng đập vào tô, đánh đều.

Lăn bột khoai tây qua trứng cho ướt mặt ngoài, sau đó bỏ vào dĩa bột chiên xù, lăn mạnh tay để bột chiên xù dính phủ một lớp ngoài.

Đổ dầu ngập mặt chảo, đợi dầu sôi thả từng chiếc bánh vào chiên. Bánh khoai tây chín rất nhanh, chỉ cần thấy bánh ngả màu vàng là được.

Gắp bánh để trên lớp khăn giấy cho thấm bớt dầu. Dùng ít sợi mì chiên giòn rải dưới dĩa trước khi cho bánh khoai tây lên trên.

Món này ăn nóng mới ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading