Gỏi vịt hoa chuối

Thứ Ba, 29/06/2010 11:15

1,547 xem

0 Bình luận

(0)

4242

Thùy Linh [linhnguyen0483@yahoo.com.vn]

Khi hoa chuối bào xong, phải ngâm ngay vào nước lạnh có pha nước cốt chanh, giấm pha loãng hay phèn chua để hoa chuối không bị thâm. Làm như thế, khi vớt ra để trộn gỏi, hoa chuối không bao giờ có mầu đỏ tươi , chỉ là mầu nâu nhạt và giòn tự nhiên nên hơi mềm. Hoa chuối non thì mềm, già thì dai.

Để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt khi ăn, người bán đã dùng những loại hóa chất (độc hại như thế nào chỉ có cơ quan chức nắng mới thẩm định được) làm cho hoa chuối có mầu đỏ hồng, có độ giòn khi ăn. Vì thế, khi đi ăn ở ngoài ta thấy ngon và đẹp mắt, về nhà làm lại không mấy ưng ý vì kết quả làm ra không như mình đã được dùng thử!

Xin hướng dẫn bạn làm gỏi vịt.

Nguyên liệu:

• 300g ức vịt đã luộc.
• 200g hoa chuối bào.
• Rau răm, hành tây cắt lát , đậu phộng rang giã dập.
• Gừng, ớt băm nhỏ.
• Nước mắm, dấm , đường .

Thực hiện:

• Hoa chuối bóp với một ít giấm, đường, vắt thật ráo, gỡ tơi. Để vào tủ lạnh . Hoa chuối sẽ giòn (tự nhiên) và khi trộn sẽ thấm nước mắm.

• Thịt vịt cắt lát hay xé miếng

• Trộn hoa chuối với thịt vịt, rau răm, đậu phộng, ớt, hành tây ngâm giấm. Khi chuẩn bị ăn thì chan nước mắm gừng pha chua ngọt vào.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading