YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng cuộn jambon - thịt cua xốt chanh dây

Thứ Tư, 30/06/2010 09:37

885 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khẩu phần bốn người, chuẩn bị 10 phút, chế biến 15 phút.

Nguyên liệu:

200g jambon, 150g thịt cua, ba quả trứng gà, 50g bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường, dầu ăn để chiên.

Xốt chanh dây: Nấu tan một muỗng xúp bơ lạt, khuấy đều với ba muỗng xúp nước cốt chanh dây + một muỗng xúp đường + 1/2 muỗng cà phê muối + hai muỗng xúp sữa tươi.

Thực hiện:

Jambon xắt lát. Thịt cua rửa sạch, để ráo, xào sơ, nêm hạt nêm và đường.

Trứng gà đánh tan, tráng mỏng, để nguội.

Hòa bột chiên giòn với ít nước lạnh để có độ sệt vừa đủ.

Cắt bốn biên của trứng chiên, xếp jambon và thịt cua vào, cuộn tròn lại, nhúng qua bột chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng chiên cho vàng, lấy ra để ráo dầu.

Cắt cuộn trứng thành lát xéo, dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm xốt chanh dây.

Lưu ý: trong thịt cua làm sẵn có thể còn lẫn vỏ vụn, nên nhặt thật sạch trước khi dùng. Nếu có thời gian, mua cua về tự rỉa thịt sẽ ngon và an toàn hơn.

Hướng dẫn: Công ty Vissan

Thu Phương

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading