YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà sốt nấm

Thứ Bảy, 03/07/2010 10:10

468 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Gà ta 1kg.

Nấm đông cô 200g.

Cải xanh 4 nhánh.

Gia vị: Gừng, bột nêm, muối, nước mắm, hành vừa đủ.

Thực hiện:

Gà làm lông, mổ bụng, bỏ nội tạng, rửa với nước muối có vắt chút chanh cho thật sạch.

Đổ ngập nước vào một nồi lớn, thả gà vào, nhớ cho gừng, nêm chút muối để thịt đậm đà hơn. Luộc gà khoảng từ 7 – 10 phút, thấy gà nổi lên là chín. Vớt gà ra để nguội.

Dùng dao lóc lấy thịt gà, giữ lại phần cánh, đầu, đùi, chân để trang trí. Xếp thịt vào trong một cái tô, mặt da ở dưới đáy để khi úp xuống trông đẹp hơn.

Xương gà cho lại vào nồi nước luộc, ninh kỹ.

Nấm đông cô ngâm nước cho mềm. Phi thơm hành, trút nấm vào xào cho săn mặt ngoài. Tiếp đến thêm nước luộc gà, nêm bột nêm, nước mắm, ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút. Để nước sốt sánh hơn thì hòa loãng chút bột năng cho vào, khuấy nhẹ tay.

Xếp thịt gà trên dĩa rộng, phần đầu rồi tới phần thân, cánh, đùi. Dùng 4 cọng cải xanh trải dài trên mình gà trang trí kèm thêm nấm xung quanh. Rưới thật đều nước sốt lên trên, cuối cùng mang gà hấp cách thủy khoảng 10 phút nữa là được.

Trước khi ăn rưới thêm ít nước sốt lên trên mình gà cho bóng mượt.

Món này ăn nóng, có thể chấm muối tiêu chanh.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading