YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sò quắn xốt cay

Thứ Hai, 05/07/2010 08:53

930 xem

0 Bình luận

(0)

0


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

- Rửa sạch cát bám trên vỏ.

- Sả cắt gốc, rửa sạch, bào lát.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, bào lát.

- Cho vào xoong một lít nước cùng sả bào (để lại vài lát trang trí) + gừng bào + ớt cắt khoanh, nấu sôi nước, cho sò quắn vào luộc 15 phút trên lửa lớn. Sò vừa hé miệng, nhấc xuống, cho ra rổ, tách bỏ bên vỏ không có thịt sò.

- Nấu sôi dầu trong chảo, cho tỏi + gừng + ớt vào xào vàng, cho tương ớt chua ngọt + tương ớt vị dứa + muối  + đường + nước nguội vào khuấy đều trên lửa vừa năm phút, nhấc xuống.

- Bày sò quắn ra đĩa, rưới nước xốt cay lên sò, trang trí bằng các lát sả bào, dọn dùng nóng với rau răm.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading