Bò hai lửa xiên rau củ

Thứ Tư, 07/07/2010 08:41

947 xem

0 Bình luận

(0)

3214

Nguyên liệu:

100g thăn bò, một củ khoai tây, một củ cà rốt, hai trái đậu bắp, một quả chanh dây

Gia vị: một muỗng cà phê nước cốt tỏi,  một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước tương, một muỗng cà phê dầu mè, hai muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tiêu, một muỗng canh dầu ăn.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

Thăn bò rửa sạch, dần sơ cho mềm, xắt miếng vuông bằng con cờ, ướp hạt nêm, dầu mè, nước cốt tỏi, để thấm 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, xào bò vừa chín tới. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông như thịt bò. Đậu bắp rửa sạch, xắt xéo, tất cả luộc sơ.

Dùng que xiên, xiên xen kẽ thịt bò, khoai tây, cà rốt và đậu bắp, đem nướng chín.

Làm nước chấm: Chanh dây lấy nước, rây bỏ hạt, cho lên bếp, nấu cho hơi sánh, cho ra bát, sau đó cho muối tiêu vào. Sử dụng chanh dây, nước chấm sẽ có mùi thơm đặc biệt so với chanh thường, vị chua cũng sẽ dịu hơn.

Thực hiện: Thủy Tiên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading