Gỏi rau đắng

Thứ Ba, 13/07/2010 09:35

3,191 xem

0 Bình luận

(0)

2821

Vị béo của thịt, bùi của đậu phộng, chua của chanh, ngọt của đường cộng với chút nhân nhẫn đắng của rau sẽ hòa quyện nhau trong món gỏi lạ miệng và rất ngon này.

Nguyên liệu:

Rau đắng 200 gr.
Thịt ba rọi 200 gr.
Đậu phộng rang 100 gr.
Gia vị: Nước mắm, đường, hành lá, ớt, chanh.

Thực hiện:

Rau đắng nhặt, rửa sạch để ráo.

Thịt ba rọi luộc chín, thái miếng nhỏ, xào săn với chút hành, bột nêm cho thấm gia vị.

Cho rau đắng vào trong một âu, trút ½ thịt ba rọi, hành lá, rưới thêm nước mắm + chanh + đường, đậu phộng lên trên, trộn đều.

Cuối cùng trang trí gỏi trên một dĩa lớn, cho ½ thịt còn lại lên trên, rắc hành lá, ớt thái sợi sao cho đẹp mắt.

Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading