Cơm đỏ đùi gà da giòn

Thứ Tư, 14/07/2010 08:58

1,579 xem

0 Bình luận

(0)

3431

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch, cố gắng giữ nguyên lớp da. Trụng (trần) đùi gà vào nước sôi.

Hầm tất cả các loại thuốc Bắc trong khoảng ba giờ, chắt lấy nước.

Cho đùi gà vào nước thuốc Bắc còn nóng, để khoảng 20 phút cho hương vị thuốc Bắc thấm vào thịt gà.

Vớt đùi gà ra để nguội, cho vào trong tủ lạnh để da gà căng bóng. Sau hai giờ, lấy gà bỏ vào chảo dầu ngập, nóng. Khi da gà đổi màu vàng thì lấy ra.

Cơm đỏ:

Cơm trắng sau khi nấu chín, để nguội. Đập trứng vịt, lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Đánh đều lòng đỏ trộn với cơm và gấc tươi.

Bắc chảo, chiên cơm vừa trộn cho đến khi từng hạt cơm tơi ra và có màu đỏ của trứng, gấc.

Cơm nóng, dọn ra dùng chung với đùi gà da giòn, xà lách, cà chua, dưa leo và tương ớt.

Đầu bếp: Nguyễn Hồng Quế
Nhà hàng: I Love Bún 73 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading