Kẹo khoai lang

Thứ Hai, 19/07/2010 08:38

2,944 xem

0 Bình luận

(0)

2379

Thực hiện:

Khoai lang rửa sạch, luộc hoặc hấp chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Tùy vào độ ngọt của khoai, nêm nếm mật ong cho vừa miệng, không nhất thiết sử dụng hết hai muỗng xúp.

Nặn khoai nghiền thành viên kẹo cỡ hòn bi, để riêng ra đĩa, đồng thời trút đậu phộng ra một đĩa khác.

Làm tan chảy sô-cô-la bằng cách cho vào chén, đặt trong lò vi sóng khoảng một phút, lấy ra, dùng muỗng khuấy đều. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đem hấp cách thủy để sô-cô-la tan chảy. Cho dầu ăn vào sô-cô-la, khuấy đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh.

Khi sô-cô-la còn nóng, nhanh tay lăn từng viên khoai lang qua hỗn hợp này, cuối cùng là lăn vào đĩa đậu phộng. Đậu phộng sẽ bám đều và phủ kín viên kẹo.

Để kẹo khô, cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó có thể lấy ra ăn dần.

Hoàng Anh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading