YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò cuộn mía nướng

Chủ nhật, 25/07/2010 07:00

1,005 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

- Thịt bò phi lê, thái mỏng thành tám miếng. Ướp thịt bò với một muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tỏi bằm (mỗi thứ một muỗng cà phê), muối, đường, ngũ vị hương (mỗi thứ 1/4 muỗng cà phê), tiêu. Để ít nhất 10 phút để thịt thấm gia vị.

- Mía lau tước vỏ, chẻ mỗi khúc làm bốn. Hành tây lột vỏ, xắt miếng dài khoảng 5cm.

- Trải miếng thịt bò đã ướp lên mặt đĩa, cho hành tây lên, cuộn tròn quanh thanh mía lau, buộc bằng hành lá đã trụng qua nước sôi. Cho bò cuộn mía lau lên bếp than nướng khoảng hai - ba phút. Trở đều tay khi nướng.

- Xếp món ăn ra đĩa, trang trí thêm bằng rau xà lách, cà chua. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

(Hướng dẫn: Nhà hàng Babercue Garden, 135A NKKN, Q.1, TP.HCM)

Khôi Nguyên (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading