YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi gà hấp hạnh nhân

Thứ Bảy, 31/07/2010 08:15

1,116 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

• 500g đùi gà.
• 50g hạnh nhân.
• 1 muỗng canh tương ớt.

• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê muối.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê xì dầu.
• 1 muỗng canh dầu ăn.
• 1 muỗng cà phê đường.
• Hoa thiên lý, ớt trái, ớt sợi trang trí.

Thực hiện:

1. Đùi gà rửa, để ráo.

2. Hạnh nhân 25g giã nhỏ, 25g trang trí.

3. Khuấy đều tương ớt + tỏi + muối + tiêu + hạnh nhân giã nhỏ + xì dầu +  đường + dầu ăn, xát đều lên đùi gà, xếp vào hộp, cho vào tủ lạnh 1 đêm.

4. Xếp đùi gà vào đĩa sâu lòng, rưới nước ướp lên trên đùi gà, đem hấp chín trên lửa lớn.

5. Trang trí hoa thiên lý và ớt trái vào góc đĩa, bày đùi gà hấp hạnh nhân vào đĩa, trải hạnh nhân viền quanh đùi gà, trang trí ớt sợi lên trên. Dọn dùng với muối tiêu.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading