Đầu tuần bắt đầu với món bánh chuối

Thứ Hai, 15/03/2010 07:57

2,301 xem

0 Bình luận

(0)

2184

Món bánh mỳ chuối cực ngon với sữa chua và và bột ngũ cốc có thể ăn trong vài ngày và hợp khẩu vị với rất nhiều bé.

Thành phần:

115g bơ, đã làm mềm

115g đường đỏ

2 quả trứng

3 quả chuối chín loại vừa

200g sữa chua va ni

250g bột ngũ cốc

1 thìa gia vị hỗn hợp

Cách làm:

Bánh chuối vừa dễ làm vừa nhiều dinh dưỡng.

1. Làm nóng lò nướng lên 180°C. Xoa mỡ và rạch 1 đường lên bánh mỳ khoảng 11 cm x 21 cm loaf gói bằng giấy thiếc nướng bánh.

2. Dùng máy đánh trứng đánh kem, bơ và đường đến khi có màu trắng sáng. Cho trứng vào đánh tiếp đến khi thành hỗn hợp mịn.

3. Chuẩn bị một bát tô to, nghiền chuối và đảo đều với sữa chua. Trộn với hỗn hợp trứng. Trộn bột và các loại gia vị vào thành một hỗn hợp. khoảng 50 – 60 phút, hoặc đến khi xiên nướng không còn bị dính.

4. Lấy bánh ra khỏi lò. Để 5 phút cho nguội trước khi chuyển sang vỉ.

Bánh mỳ kết hợp với chuối là món ăn khoái khẩu của bé.

Chú ý: để bánh mỳ trong túi hoặc hộp giấy nơi kín gió có thể dùng được trong vòng 3 – 4 ngày.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading