Canh gà lá giang

Thứ Ba, 03/08/2010 03:45

1,242 xem

0 Bình luận

(0)

1329

Sau khi làm gà xong, thông thường người ta chọn cánh, cẳng chân, cổ, lưng và đầu (các phần nhiều xương) ướp muối ớt, rồi bỏ vào chảo dầu xào qua cho săn lại, sau đó cho nước vào hầm cho gà chín. Lượng nước nhiều hay ít tùy vào số lượng người ăn nhưng chú ý không cho quá nhiều nước vì canh sẽ không được ngọt.

Khi nước hầm gà đã được, thịt gà chín mềm mới bỏ lá giang vào rồi nhắc xuống ngay để giữ màu cho nồi canh. Xin lưu ý, không nên xắt nhỏ lá giang, vì sẽ mất vẻ đẹp lôi cuốn, chỉ cần bóp nhẹ cho lá bị gãy để vị chua tan nhanh trong canh. Nêm bằng nước mắm ngon hoặc bột nêm cho vừa ăn. Vị cay the của vài lát ớt quyện với vị chua của lá giang sẽ làm cho nồi canh thêm hấp dẫn.

(Sơn Khê, TNO)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading