Pasta trai xốt Whiskey

Thứ Tư, 04/08/2010 08:45

1,094 xem

0 Bình luận

(0)

3703

Nguyên liệu:

- 200g trai (Mỹ) còn nguyên vỏ, hai muỗng cà phê hành tây băm,100ml xốt Jack Daniel’s Whiskey, 125ml kem tươi (heaven cream), 100g pasta (loại fettucine, linguine, hay spaghetti đều được), một quả cà chua, 1/2 muỗng cà phê lá oregano khô xay, 1/2 muỗng cà phê lá quế tây khô xay, hai muỗng cà phê dầu ăn.

- Gia vị: một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Một ít lá quế tây trang trí.


Ảnh: Nguyễn Luân

Thực hiện:

- Trai chà rửa bên ngoài cho sạch, ngâm qua nước sạch khoảng một giờ cho trai nhả bớt nhớt. Dùng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng tách lấy thịt trai, giữ lại một bên vỏ, sơ chế cho kỹ để dùng trang trí.

- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào, xào thơm khoảng 30 giây, cho thịt trai vào, xào trên lửa lớn để trai “phồng” cho đẹp. Sau đó, cho xốt Jack Daniel’s Whiskey vào từ từ, hạ lửa thật nhỏ. Cuối cùng, cho cà chua, oregano và quế tây vào. Khi xốt sôi lại, bắt đầu cho kem tươi, nêm muối, tiêu vừa ăn.

- Pasta ngâm qua nước lạnh cho hơi mềm, vớt ra, luộc trong nước sôi khoảng bảy phút, cho ngay vào nước lạnh, vớt ra.

- Dùng một nửa vỏ trai, cho pasta vào, cuộn tròn, rưới xốt lên, phía trên đặt thịt trai, dùng lá quế trang trí. Dùng ngay khi món còn nóng.

Hướng dẫn: Khách sạn Equatorial TP.HCM - 242 Trần Bình Trọng, Q.5, TP.HCM

Lê Anh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading