Canh nấm chay

Thứ Bảy, 07/08/2010 06:15

2,412 xem

0 Bình luận

(0)

3496

Nguyên liệu:

- Nấm đông cô khô, nấm kim châm tươi, nấm rơm tươi: mỗi thứ 100 gr.
- Cà rốt: 100 gr.
- Dầu đậu nành, hành, mùi thơm, gia vị vừa đủ.

Thực hiện:

Các loại nấm làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút cho mất hết độc tố.

Cà rốt thái lát tỉa hoa.

Phi thơm hành với dầu ăn, sau đó xào săn từng loại nấm và cà rốt,  nêm gia vị vừa miệng, để riêng ra tô.

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, trút nấm đông cô + cà rốt + nước lạnh vào nấu sôi khoảng 15 phút mới thêm nấm kim châm + nấm rơm. Để nhỏ lửa cho canh sôi từ 3 – 5 phút. Trước khi tắt bếp, nêm gia vị vừa miệng.

Múc ra tô, rắc ngò thơm lên trên. Món này ăn nóng kèm bún rất ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading