YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mít trộn

Thứ Bảy, 07/08/2010 06:20

925 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngọc Lan (casino@yahoo.com)

Nguyên liệu:

• 1 trái mít non (luộc chín). 
• 300g thịt ba rọi.
• 200g tôm đất (loại nhỏ).
• Rau răm, hành phi, đậu phộng rang , nước cốt chanh, ớt sợi.

Nước mắm trộn: 1 nước mắm + 2 đường nấu tan, để nguội (dùng cho các loại gỏi đều ngon). Làm theo cách này nước mắm sẽ sánh như mật ong và để lâu không bị hỏng.

Thực hiện:

• Mít non luộc chín, xé miếng.

• Thịt ba rọi luộc chín, cắt sợi nhỏ.

• Tôm luộc chín, bóc vỏ (dùng tôm nhỏ mới ngon).

• Trộn mít với tôm, thịt, rau răm, hành phi, đậu phộng, ớt cay. Chan nước mắm chua ngọt (nước mắm trộn đã nấu sẵn, khi dùng chỉ việc cho thêm nước cốt chanh).

Dùng chung với bánh đa gạo (của người miền Trung) nướng vàng.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading