Mì kéo sợi Hàn Quốc

Chủ nhật, 08/08/2010 05:00

1,328 xem

0 Bình luận

(0)

2660

Thực hiện:

- Cho bột mì ra tô, đập hai quả trứng gà vào, thêm một chút muối, trộn đều tay. Cho tiếp 100g nước ấm vào, nhồi đều tay cho đến khi bột mịn và dai. Dùng khăn ủ bột khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục nhồi thêm khoảng năm phút. Cán bột mỏng, cắt thành sợi có bản to chừng 0,5cm.

- Hành boarô, ớt sừng xắt lát mỏng. Bí xanh xắt sợi, xào sơ với tỏi, một chút nước tương, một chút dầu mè. Xào cho bí hơi chín tái, cho tiếp một ít hành boarô và ớt xắt vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, bắc xuống để nguội.

- Nghêu ngâm, rửa sạch. Cho nghêu và khoảng 800ml nước vào nồi để nấu nước dùng, tiếp cho hành boarô và một muỗng cà phê tỏi băm vào nấu khoảng năm phút. Nêm muối, bột nêm vừa ăn theo khẩu vị. Cho mì đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước nghêu đang sôi, chờ mì nổi lên mặt nước, múc mì và nước lèo ra tô, cho bí ngòi và ớt lên trên.

- Dùng nóng. Có thể ăn kèm thêm với rau tần ô.

Hướng dẫn: nhà hàng Hàn Quốc Abai, Q.Tân Bình, TP.HCM

Khải Tú (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading