YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà tím um thố đất

Thứ Hai, 09/08/2010 08:58

984 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

100g thịt bò bằm, hai trái cà tím, một muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn, một chén nước dùng. Một ít lá tía tô.

Gia vị: một muỗng xúp sa tế, 1/2 muỗng cà phê muối, hai muỗng xúp đường, một muỗng xúp nước tương, một muỗng cà phê rượu trắng, một muỗng cà phê tỏi bằm.

Ớt sừng, ngò tây trang trí. Dầu ăn.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

Thịt bò ướp với muối, tiêu, để thấm năm phút. Cà tím rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm, chẻ làm tư. Tía tô rửa sạch, xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng bằm, cho thịt bò vào xào, tiếp tục cho cà tím, nước dùng, đun đến khi cà tím mềm. Chuẩn bị một thố đất đã được làm nóng sẵn, trút hỗn hợp cà xào vào ninh, nêm nước tương, đường, rượu trắng, đậy nắp khoảng 10 phút, tắt bếp, rắc lá tía tô vào, nhắc xuống, dùng nóng. Trang trí ớt sừng xắt sợi, ngò tây lên mặt cho đẹp.

Chú ý: Để cà không bị đen, nên ngâm trong nước muối pha loãng khi vừa chẻ. Có thể thay thịt bò bằng thịt heo cũng rất ngon. Khi ninh trong thố đất, nên để lửa riu riu.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lê Hoàng Long (nhà hàng Phố Xưa, 11B Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading