YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những lợi ích của dưa hấu

Thứ Ba, 10/08/2010 06:15

689 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưa hấu chống lão hóa – tiểu đường – tim mạch:

Trong dưa hấu có nhiều chất carotene, một chất có khả năng chống lão hóa rất tốt.

Với những người bị tiểu đường, phải ăn kiêng thì dưa hấu là một thực phẩm thích hợp nhất. Dưa hấu chứa nhiều levuloz – một dạng đường có độ ngọt cao hơn glucoz, nhưng người bị bệnh tiểu đường lại không phải kiêng.

Đặc biệt với những người bị bệnh tim mạch, dưa hấu có khả năng hạ huyết áp, giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Dưa hấu là mỹ phẩm tốt cho sắc đẹp:

Lấy thịt của dưa hấu xay nhuyễn, uống hàng ngày, hoặc làm mặt nạ bằng dưa hấu rất tốt cho da mặt.

Hạt dưa hấu tốt cho cơ thể

Trong hạt của dưa hấu chứa nhiều protid, glucid, lipid, vitamin B1, B2, E, sắt, kẽm, phốt pho ..., những chất đạm không thể thiếu cho thần kinh, hệ cơ bắp, nội tạng.

Vỏ, cùi dưa hấu có tính giải độc

Vỏ hay cùi dưa hấu có tính giải độc tốt. Dùng vỏ, cùi muối dưa chua, ăn giòn và ngon. Thái mỏng vỏ, cùi phơi cho thật se, trộn chung với chút muối trắng, hành lá ủ từ 12 – 24 giờ là dưa đã chua. Món này thích hợp cho người bị tiểu đường.

Vỏ dưa làm gỏi ăn cũng rất ngon. Lấy phần cùi trắng dưa hấu bào sợi, nhúng qua nước nóng, vắt khô, bóp gỏi với thịt ba rọi, tôm, đậu phộng, nêm gia vị vừa miệng. Món này có tác dụng ích khí, sinh tân dịch.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading