YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến lạp xưởng tươi

Thứ Ba, 17/08/2010 06:00

1,324 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dung V.Dung (thuyet_dung60@yahoo.com.vn)

Lạp xưởng tươi có thể dùng nấu xôi, chiên cơm hay nướng để… nhậu lai rai.

Lạp xưởng nên hấp chứ đừng luộc, kể cả với lạp xưởng khô.

Bạn có thể làm theo cách sau: đặt lạp xưởng vào xửng hấp khoảng 5 phút, sau đấy cho vào chảo lăn khô (nếu sợ khét chảo thì cho một chút xíu dầu ăn). Lăn đều trong chảo đến khi thấy lạp xưởng thơm là được. Bạn đừng chiên trực tiếp trong dầu, lạp xưởng chiên trong dầu sẽ quắt lại và dễ khét cháy vì có đường. Lạp xưởng lại bị đọng dầu khó ăn, vì trong lạp xưởng đã có mỡ. Khi lăn, mỡ trong lạp xưởng sẽ ra bớt và cây lạp xưởng vẫn tròn, căng, không nhăn lại.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading