YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt heo nướng muối ớt

Thứ Bảy, 21/08/2010 07:05

1,297 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

• 500g thịt ba rọi.
• 1 muỗng canh tỏi phi vàng.
• 1 muỗng cà phê muối.
• 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
• 1 muỗng canh đường.
• 2 muỗng canh dầu hào.
• 1 muỗng canh dầu.
• Ớt chuông , hành tây tím và lá cần tây trang trí.

Thực hiện:

1. Thịt ba rọi rửa, cắt đôi miếng thịt, để ráo.

2. Trộn đều muối + tỏi phi + ớt băm +đường + dầu hào + dầu, xát đều lên miếng thịt heo, cho vào tủ lạnh, để ngấm gia vị một đêm.

3. Làm nóng lò nướng 5 phút, cho thịt heo vào nướng vàng, để thịt nguội 5 phút, cắt lát dầy 1cm.

4. Bày thịt heo nướng muối ớt vào đĩa, trang trí lá cần + hành tây tím và ớt chuông, dọn dùng với nước tương + ớt cắt khoanh. Món này dùng với cơm hoặc bánh mì.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading