Khử mùi tanh của hải sản

Thứ Ba, 31/08/2010 06:15

1,021 xem

0 Bình luận

(0)

3122

Trang Nguyen [emanuel1402@yahoo.com]

Muốn cá bớt mùi tanh (chỉ bớt chứ không thể nào hết được mùi đặc trưng này ) khi làm cá, bạn phải lấy hết máu trong lòng cá, nhất là phần máu đọng ở xương sống cá hay hai bên cạnh khứa cá thu (mà bạn thấy bị thâm đen), vì nếu không lấy hết thì cá sẽ rất tanh. Sau đó bạn có thể rửa cá với nước có pha rượu hay cho một chút rượu trắng vào khi nấu.

Khi ngâm trong rượu trắng pha loãng phải ngâm rất nhanh, rồi lấy ra, không ngâm trực tiếp trong rượu được.

Tôm không thể hết mùi cũng như cá vậy, nhưng nếu bạn không làm sạch, lấy hết phần gân lưng và chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai . Bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước có pha muối, đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh.

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading