YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tỏi tây – vừa ngon vừa bổ

Thứ Năm, 02/09/2010 06:30

801 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tỏi tây xào gà

Nguyên liệu:

30g bơ.
1 cây tỏi tây, cắt nhỏ, xắt lát mỏng, rửa sạch.
80ml (1 / 3 chén) rượu vang trắng.
500g đậu Hà Lan.
80ml (1 / 3 chén) thịt gà.
1 / 2 chén bạc hà tươi xắt nhỏ.

Chế biến:

Đặt chảo trên bếp, đun nóng bơ ở nhiệt độ vừa. Sau đó cho tỏi tây vào đảo chung cho đến khi mềm. Thêm rượu vào cho dậy mùi thơm.

Tiếp tục cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, thêm chút nước nóng vào để dung dịch được mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Khi các loại thực phẩm trên gần chín, cho bạc hà vào đảo đều và bắc xuống bếp, trút ra dĩa.

Súp tỏi tây.

Nguyên liệu:

Tỏi tây rửa sạch và cắt ngắn.
Rượu vang trắng.
Nước dùng gà.
Hạt óc chó nướng.
Gia vị.
½ trái chanh.
Dầu ô liu.
Hạt tiêu.

Chế biến

Đun tỏi tây cùng với rượu vang trắng, nước dùng gà và 1 muỗng cà phê đường trên lửa nhỏ trong 10 phút cho đến khi dung dịch mềm.

Tiếp tục cho chanh, dầu oliu và một số loại rau theo mùa vào. Khi tỏi tây và các loại rau chín,  múc ra chén và cho thêm quả óc chó vào. Món này được dùng như món ăn phụ.

Tỏi tây xào thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200g.
Tỏi tây: 1 cây.
1 nhánh gừng tươi.
Gia vị.

Chuẩn bị:

- Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ hoặc thái sợi.
-  Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị, gừng.
-  Tỏi tây thái nhỏ
 
Cách làm:

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi tây vào. Tiếp tục cho thịt bò vào xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều cho đến khi thịt chín tái. Rắc thêm chút tiêu và nhấc xuống, bày ra dĩa, dùng nóng. 

Lan Hương

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading