Mỳ Ý gà nấm

Thứ Năm, 02/09/2010 06:30

1,378 xem

0 Bình luận

(0)

1858

Nguyên liệu: ( cho 4 người)

Dinh dưỡng 1 phần: 675 calories,33g chất béo,17 g chất béo bão hoà

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu.

- 6 lát thịt heo xông khói (khoảng 90g), thái sẵn.

- 250g nấm (loại nào cũng được), xắt sẵn.

- 4 đùi gà (khoảng 350g),được gạn béo và cắt thành từng miếng khoảng 2,5 cm.

-100ml rượu trắng.

- 200ml kem fraiche.

- 300g mỳ Ý.

- 2 lòng đỏ trứng

- Muối và bột ớt xay.

- Một ít ngò tây, xắt sẵn.

Thực hiện:

- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu oliu và thịt hun khói vào chiên vàng. Cho thêm nấm vào, tiếp tục nấu tới khi nấm ngả màu nâu. Đổ tất cả vào 1 cái tô. Làm nóng chảo lại bằng lượng dầu ăn còn lại. Cho gà vào và chiên vàng.

- Bước 2: Cho rượu vào chảo, để rượu sủi lăn tăn trong vài phút, sau đó cho kem Fraiche vào. Giữ lửa nhỏ sao cho hỗn hợp rượu và kem trong chảo không sôi trong vòng 8 phút, đổ hỗn hợp ở bước 1 vào chảo và vặn lửa nóng lại trong vài phút.

- Bước 3:Tắt bếp, để nguội trong một phút và đổ lòng đỏ trứng vào. Nêm vừa ăn.

- Bước 4: Nấu mỳ Ý như chỉ dẫn trên vỏ bao bì.

- Bước 5: Cho mỳ Ý vào chảo và trộn đều với hỗn hợp nước sốt-thịt-trứng và ngò tây (không nên bỏ tủ lạnh)

Thanh Nhàn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading