YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xúp cua nấm linh chi

Thứ Bảy, 04/09/2010 08:15

939 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

• 200g nạc cua.
• 1 hộp nấm linh chi trắng.
• 1 bông nấm tuyết.
• 2 lòng đỏ trứng gà.
• 1 lít nước dùng.
• 1 muỗng canh hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng canh ngò cắt nhỏ.
• 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn.
• 1 muỗng canh bột bắp.

Thực hiện:

1. Nạc cua ướp 1/ 2 muỗng cà phê tiêu + đầu hành lá băm nhuyễn.

2. Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa, cắt nhỏ.

3. Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, cắt gốc, rửa, cắt nhỏ.

4. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà.

5. Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.

6. Nấu sôi nước dùng, cho nấm linh chi + nấm tuyết + nạc cua + hạt nêm vào, nấu sôi 1 phút. Sau đó cho nước bột bắp vào khuấy đều đến khi xúp sôi, vừa khuấy vừa cho lòng đỏ trứng gà vào, sôi lại nhấc xuống, cho ngò và tiêu vào khuấy đều.

7. Múc xúp cua nấm linh chi vào tô, dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading