YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo lươn

Thứ Năm, 16/09/2010 06:30

5,756 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cháo lươn là một trong những món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Mai Thanh (thanh.nguyen@gmail.com)

Nguyên liệu:

• 300g lươn
• 150g gạo ngon
• Nước mắm, gừng, hành lá, hành tím

Thực hiện:

• Dọc hành lá đập dập, lá hành cắt nhuyễn, gừng đập dập.

• Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu nhừ, nêm chút muối.

• Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo (không dùng giấm). Khi nào cầm lươn thấy không còn nhớt là được.

• Lót đầu hành, gừng dưới dĩa, đặt con lươn lên, hấp chín.

• Sau khi lươn chín, gỡ thịt, bỏ hết xương (nếu nấu cho trẻ em, còn nấu cho người lớn thì sẽ băm nhỏ xương nấu chung với cháo)

• Cháo sôi, cho thịt lươn vào đánh đều, nêm nước mắm vừa ăn.

• Làm như vậy thì cháo không tanh và thịt lươn đã chín sau khi hấp, không mất chất nên cháo rất ngọt và thanh .

Dzoãn Cẩm Vân

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading