YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà gói lá sen

Thứ Bảy, 18/09/2010 08:35

689 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 1,5 kg gà nguyên con.
- 500 gr bột mì.
- 10 nấm đông cô.
- 20 gr cho mỗi thứ: gừng, hành tím, tỏi, hành lá.
- 10 gr ngò rí.
- 50 ml rượu hoa tiêu.
- 1 muỗng muối.
- 1 muỗng bột gà (có bán trong các siêu thị).

Thực hiện:

- Gà làm sạch, ướp gà với hành tím, tỏi, ngò rí, ½ rượu hoa tiêu, muối, để gia vị thấm từ 10 – 12 tiếng.

- Cho hỗn hợp: ½ rượu hoa tiêu, nấm đông cô, hành lá, gừng vào bụng gà. Sau đó đặt lên vỉ hấp khoảng 30 phút.

- Dùng lá sen gói gà thật kín.

- Bột mì, bột gà trộn chung với nước lọc cho thật dẻo.

- Bọc bột mì bên ngoài lá sen đã gói gà, sau đó nướng trong lò nướng hoặc trên than hồng. Khi nào thấy lớp vỏ bột mì bên ngoài vàng đều là được.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading