YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng hấp vân

Thứ Hai, 27/09/2010 08:55

943 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Sáu bìa đậu mơ (đậu hủ trắng), 20g nấm hương khô, 20g mộc nhĩ khô (nấm mèo), 100g miến, một muỗng cà phê dầu điều.

Gia vị: một muỗng cà phê tiêu hạt, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay.

Thực hiện:

Đậu mơ cho vào một tấm vải sạch, hơi thưa, vắt ráo nước.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở, bỏ gốc, vắt ráo, thái chỉ.

Miến cắt ngắn khoảng 1cm.

Trộn các thành phần đã sơ chế trên lại với nhau cùng các loại gia vị, dầu điều màu, cho vào một thố nhôm hay xửng nhỏ hoặc bát, ém chặt tay, hấp chín. Chả chín dai, mịn và hơi giòn, không bở.

Bạn còn có thể chế biến món này theo cách chiên giống như chiên chả giò. Dùng bánh tráng nem, cuộn chặt phần nhân, sau đó thả vào chảo dầu sôi, chiên đến khi vàng. Khi ăn, nếu nhạt, chấm kèm nước tương.

Hướng dẫn: Cơm chay Bồ Đề Tâm - Ngoại Ô Quán (Công ty CPTM & PT Hà An - Hà Nội)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading