YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá bông lau kho xì dầu

Thứ Tư, 29/09/2010 10:05

811 xem

0 Bình luận

(0)

0

 

Nguyên liệu:

•500g cá bông lau.
•½ trái thơm.
•2 muỗng canh xì dầu.
•2 muỗng canh đường.
•1 muỗng cà phê muối.
•1 muỗng canh dầu ăn.
•1 muỗng canh tỏi phi vàng.
•½ muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
•1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn.
•Ớt và đầu hành lá trang trí.

Thực hiện:

1.Cá bông lau làm sạch, cắt khúc.

2.Thơm bỏ lõi, một phần ép lấy nước, phần còn lại cắt lát dày 1cm.

3.Khuấy đều xì dầu + muối + đường +  ớt + dầu ăn+ đầu hành lá + tỏi phi trong nồi đất, cho cá bông lau vào ướp 20 phút.

4.Đặt cá lên bếp kho trên lửa vừa 10 phút, trở cá và kho thêm 10 phút, cho nước ép thơm vào và xếp thơm cắt lát lên trên cá,  sôi lại bớt lửa, kho cá trên lửa nhỏ.. đến khi nước trong nồi cạn và hơi sánh.

5.Để cá trong nồi đất, trang trí ớt và đầu hành lá,  dùng với cơm nóng và cọng bông súng bào mỏng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading