YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún cua hải sản Nam bộ

Thứ Sáu, 01/10/2010 09:24

1,173 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gia vị: một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt; chanh, ớt dùng kèm.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện: Cua xay lược lấy nước, bỏ xác. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tất cả luộc chín cùng với cá viên, vớt ra, để riêng.

- Đánh tan một quả trứng gà, cho vào chảo không dính rán thật mỏng, sau đó thái sợi nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá, phần cọng cắt khúc, đập giập. Rau thơm, giá sống nhặt, rửa sạch.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng một lít rưỡi nước, cho cua đồng đã lược vào nấu, thêm dầu màu điều, nêm muối, đường, hạt nêm. Quả trứng gà còn lại lấy lòng đỏ, đánh tan ngoài chén, sau đó thả vào nồi nước dùng từ từ, khuấy đều cho trứng đừng vón cục, nêm bột ngọt vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.

- Bún, giá trụng sơ, cho vào tô, xếp tôm, mực, cá, hột gà, hành lá thái nhuyễn lên mặt. Nước dùng đang sôi, múc cho vào tô, dùng kèm rau sống, chanh, ớt.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lê Hữu Tiến (Nhà hàng Lemongrass, K.S Palace Sài Gòn, 56-66 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading