Xúp đà điểu nấm rơm

Thứ Hai, 04/10/2010 09:43

1,384 xem

0 Bình luận

(0)

2485

Nguyên liệu:

100g phi lê đà điểu, 60g nấm rơm, 20g bột năng, một lít nước dùng (heo, bò, gà đều được).

Gia vị: một thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột gà, một quả trứng gà, một ít hành, ngò xắt nhuyễn, tiêu xay.


Ảnh: Hoàng Thụy

Cách làm:

- Thịt đà điểu rửa sạch, bỏ lớp màng nhầy, bằm nhuyễn.

- Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối cho trắng, vớt ra, bằm nhỏ.

- Đun sôi nước dùng, nêm muối, bột gà vừa ăn, cho thịt đà điểu, nấm rơm vào.

- Hòa bột năng với nước, cho vào xúp để tạo độ sệt.

- Trứng gà lấy lòng trắng, từ từ cho vào xúp để tạo thành sợi vân, tránh vón cục. Khi xúp sôi trở lại, nhắc xuống, múc ra tô; rắc hành, ngò, tiêu lên mặt, dùng nóng.

Hướng dẫn: Bếp trưởng nhà hàng Kabin - Yeung Loi Ming (KS Renaissance Sài Gòn).

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading