Xúp đà điểu nấm rơm
Nguyên liệu:
100g phi lê đà điểu, 60g nấm rơm, 20g bột năng, một lít nước dùng (heo, bò, gà đều được).
Gia vị: một thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột gà, một quả trứng gà, một ít hành, ngò xắt nhuyễn, tiêu xay.
Ảnh: Hoàng Thụy |
Cách làm:
- Thịt đà điểu rửa sạch, bỏ lớp màng nhầy, bằm nhuyễn.
- Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối cho trắng, vớt ra, bằm nhỏ.
- Đun sôi nước dùng, nêm muối, bột gà vừa ăn, cho thịt đà điểu, nấm rơm vào.
- Hòa bột năng với nước, cho vào xúp để tạo độ sệt.
- Trứng gà lấy lòng trắng, từ từ cho vào xúp để tạo thành sợi vân, tránh vón cục. Khi xúp sôi trở lại, nhắc xuống, múc ra tô; rắc hành, ngò, tiêu lên mặt, dùng nóng.
Hướng dẫn: Bếp trưởng nhà hàng Kabin - Yeung Loi Ming (KS Renaissance Sài Gòn).
Lê Anh (ghi)
Danh mục bài viết
Bình luận