Dưa chuột muối chua

Thứ Năm, 07/10/2010 08:00

2,203 xem

0 Bình luận

(0)

4771

Nguyên liệu:

- 10 trái dưa chuột.
- 1,5 lít nước.
- 3 muỗng canh muối trắng.
- 2 muỗng canh đường.
- 5 muỗng canh dấm gạo.
- 5 – 7 ngọn thìa là.
- 2 hũ thủy tinh.

Thực hiện:

Dưa chuột chọn trái dài, thon, hơi sần sùi bên ngoài vỏ mới ngon và đặc ruột. Rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Vớt ra rổ để ráo nước.

Thì là để nguyên ngọn, rửa sạch, vẩy nước thật khô.

Đổ nước + muối + dấm vào nồi, đun sôi cho tan đường muối, để nguội.

Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô. Cắt dưa làm tư, hay cắt lát mỏng tùy thích, xếp lần lượt vào hũ cho thật chặt, xen kẽ là những ngọn thì là.

Đổ nước dấm đường ngập mặt dưa, đậy nắp để trong bóng mát, sau khoảng từ 2 – 3 ngày (dưa tự lên men chua) khi thấy dưa vàng là có thể dùng được.

Dưa chuột muối chua ăn kèm với các loại rau sống hay đồ nướng rất ngon.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading