YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mực xào bắp bao tử

Thứ Hai, 11/10/2010 08:48

1,018 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

100g mực lá, 50g bắp bao tử (bắp non), 10g đậu Hà Lan, 10g nấm rơm, 10g hành tây, một muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng xúp dầu hàu, một muỗng cà phê dầu mè, một muỗng cà phê bột bắp.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, một ít hành lá, ớt sừng xắt sợi.


Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:

Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn. Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên. Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút. Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lê Hoàng Long (nhà hàng Phố Xưa, 11B Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading