YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo luộc, xào rau được xanh

Thứ Tư, 18/11/2009 09:30

2,789 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đĩa rau xanh mầu lá chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đĩa rau nâu vàng hoặc đỏ quạch. Có một số mẹo rất đơn giản để bạn luộc (xào) rau được xanh ngon.

Mẹo luộc, xào rau được xanh
Ảnh:nauanngon.blogsport.com

Luộc rau

Cách 1:

Cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Bạn đun lửa thật lớn, nước sôi thật già mới thả rau vào. Lưu ý, khi luộc bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, luộc xong nên vớt ra ăn ngay.

Cách 2:

Cho vào nước luộc một ít muối và một ít dầu ăn hoặc mỡ. Với cách này bạn có thể để rau luộc từ sáng tới tối mà rau không đổi mầu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ và nhiều gia đình không thích.

Cách 3:

Khi luộc rau xong thì bạn xả với nước lạnh, rau sẽ rất xanh.

Xào rau

Bạn có thể chần qua rau, rồi nhúng rau vào nước lạnh ,để ráo mới xào. Làm như vậy rau sẽ rất xanh và ngon.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading