YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mee Siam - Bún tôm Singapore

Chủ nhật, 17/10/2010 07:00

838 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

- Bún gạo, ớt khô ngâm nước cho mềm. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt lát mỏng (hoặc cắt múi cau). Tôm lột vỏ, chẻ lưng, luộc vừa chín tới. Đậu phộng giã nhỏ. Tương hột nghiền nát.

- Ớt khô xay nhuyễn, cho chút nước để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Cho tỏi, tôm khô, mắm tôm khô vào máy xay, xay đều.

- Xào xốt: bắc chảo lên bếp, xào hỗn hợp tỏi, tôm khô mắm tôm khô cho dậy mùi thơm, cho tiếp bột ớt nhão, xào thêm khoảng hai phút. Sau cùng, cho đậu phộng, tương hột và chút đường vào chảo, xào đều tay thêm vài phút (lượng ớt nhiều hay ít tùy theo khẩu vị).

- Nấu nước dùng: cho nước me, nước dùng tôm, sả vào nồi nấu sôi. Bớt lửa, để sôi tim khoảng năm phút, nêm nếm vừa ăn.

- Cho xốt vào chảo đun nóng, cho bún gạo vào xào đều đến khi bún ngả màu đỏ.

- Cho bún vào tô, xếp giá, đậu hủ, tôm, trứng luộc lên trên, chan nước dùng nóng vào, trang trí bằng hẹ, ngò, hành phi. Dùng nóng.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Lý Ngọc Thái
(KS Grand, 8 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM)

Nguyên Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading