Khoai tây viên nấm

Thứ Sáu, 22/10/2010 09:03

2,793 xem

0 Bình luận

(0)

2676

Gia vị: một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Thực hiện:

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, luộc chín, vớt ra để ráo nước. Giò chay quết nhuyễn. Nấm gọt, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn nấm và giò với nhau, ướp thêm muối, tiêu, bột ngọt, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, phi thơm hành băm, cho giò, nấm vào xào. Nghiền nát bơ cùng kem tươi, trộn chung với giò, nấm xào.

- Khoai tây cắt một mặt, khoét bỏ một phần ruột, nhồi nhân vào. Trứng gà đánh tan, lăn viên khoai qua trứng, sau đó lăn qua bột mì, cuối cùng là bột mì cà.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả viên khoai tây vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu, dùng nóng.

Hướng dẫn: Cơm chay Bồ Đề Tâm - Ngoại Ô Quán (63 Trần Duy Hưng, Q.Cầu Giấy; 32 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm; 9 Nguyễn Gia Thiều, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading