YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lóc cá lấy thịt phi lê

Thứ Ba, 26/10/2010 07:00

830 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để lóc cá lấy thịt phi lê được nhanh bạn cần tới một con dao sắc bén, kéo, thớt và sự nhanh nhẹn của đôi bàn tay.

Bước 1: Đặt cá trên mặt thớt, dùng kéo cắt hết vi.

Bước 2: Rạch một đường nhỏ ở rãnh bụng, moi hết ruột, rửa sạch lại cá.

Bước 3: Đặt dao vào phần đuôi cá, lóc nhẹ mũi dao theo đường sống lưng, tới phần cổ thì dừng lại.

Bước 4: Dùng tay tách nhẹ phần thịt đuôi cá vừa lóc, tì lưỡi dao sát mép xương lóc ngược lên trên cho tới hết mình cá.

Bước 5: Lấy miếng phi lê phía trên xong, lại bắt đầu từ đuôi cá, lóc xương và đầu ra ngoài để lấy phần phi lê tiếp theo.

Bước 6: Khi đã lóc xong phi lê cá, dùng dao lược nhẹ phần xương dăm còn sót lại gần bụng cá.

Bước 7: Đặt phi lê cá trên mặt phẳng, có thể lột da cá dễ dàng bằng cách kéo ngược ra phía sau.

Bước 8: Tùy theo món ăn,  bạn có thể chế biến thịt cá phi lê bằng nhiều cách khác nhau.

Đoàn Xuân (Theo georgiapellegrini.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading