Phi lê thịt bò hấp hoa

Thứ Tư, 27/10/2010 10:20

2,073 xem

0 Bình luận

(0)

4772

Nguyên liệu:

• 200g phi lê thịt bò.
• 200g hoa kim châm.
• 300g hoa hành.
• 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.

Thực hiện:

1. Thịt bò cắt sợi ngang 1cm, ướp hạt nêm + dầu ô liu + tiêu + tỏi phi.

2. Hoa kim châm tách bỏ nhụy cứng, rửa, chần sơ, ngâm trong nước + đá đập nhỏ trong 5 phút, cho ra rổ để ráo.

3. Hoa hành lấy phần thân non, rửa, cắt ngắn, chần sơ, ngâm trong nước + ít đá đập nhỏ trong 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.

4. Xếp hoa kim châm và hoa hành vào dĩa, trải thịt bò lên, đem hấp 10 phút trên lửa lớn.

5. Dọn dùng nóng với xì dầu + ớt cắt khoanh.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading