YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm sữa chua

Thứ Bảy, 30/10/2010 08:00

943 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

• 1 hộp sữa đặc có đường
• 1 hộp nước sôi
• 500ml sữa tươi không đường, nguyên chất
• 1 hộp sữa chua Vinamilk
• 12 hũ đựng (loại lớn)

Thực hiện:

• Hòa tan sữa đặc với nước sôi.

• Quấy hộp sữa chua Vinamilk thật mịn, cho vào 500ml sữa tươi nguyên chất. Sau đó cho vào phần sữa đặc đã hòa tan .

• Múc vào các hũ đựng. Đậy kín nắp. Xếp vào nồi ủ

• Nước để ủ phải ngang với mặt sữa trong hũ. Tỉ lệ như sau : 2 phần nước sôi + 1 phần nước lạnh. Đậy kín nắp và ủ khoảng 2 tiếng, để nơi nóng .

• Hiện nay có bán các loại nồi ủ rất tiện, chỉ cần cho vào nồi ủ và bật nút điện, chế độ hẹn giờ là 120 phút. Sau 20 phút, sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ.

• Sữa chua ngon khi có vị chua dịu, mịn và béo . Chỉ để ngăn mát trong tủ lạnh, không để ngăn đá . 

Dzoãn Cẩm Vân

* Yêu cầu tư vấn mời bạn đọc gởi về địa chỉ: amthuc@phunuonline.com.vn (vui lòng gõ font Unicode có dấu).

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading