YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sa lát Tabouleh

Thứ Bảy, 30/10/2010 08:00

773 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

70g cần tây

3 trái cà chua

1 củ hành tây

10g lá bạc hà  (húng lủi)

½  muỗng canh dầu ôliu

Muối, chanh, rau diếp xoăn…

Thực hiện:

Cần tây bỏ cuống, lấy phần lá cắt nhỏ, cho vào chậu nước nhỏ có vắt vài giọt chanh để loại hết những hạt cát nhỏ còn bám trên lá. Sau 5 phút vớt ra để ráo.

Cà chua, hành tây, lá bạc hà rửa sạch. Cà chua, bổ đôi bỏ hạt, cắt nhuyễn, cho vào vợt lưới vẩy ráo nước. Hành tây cắt hạt lựu. Lá bạc hà cắt nhỏ.

Dùng một tô thủy tinh lớn cho cần tây + cà chua + hành tây + lá bạc hà + 2 muỗng canh nước  cốt chanh+ dầu ôliu + chút muối, đảo đều, để thấm khoảng 5 – 10 phút là có thể dùng được.

Khi ăn cho sa lát ra dĩa, trang trí với lá sa lát xoăn và chanh cắt miếng.

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading