YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh rong biển

Chủ nhật, 31/10/2010 07:00

1,385 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

- Thịt heo chọn loại thật tươi, rửa sạch, để ráo, cắt hình vuông mỗi cạnh chừng 2cm. Ướp thịt với chút dầu mè, tiêu.

- Rong biển ngâm nước khoảng 20 phút  cho nở.

- Cho xương gà vào nồi với khoảng một lít nước, hầm lấy nước ngọt. Lược sạch, cho tiếp thịt heo vào hầm cho mềm. Nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị, xé rong biển cho vào nồi nước đang sôi. Nấu tiếp khoảng năm phút. Khi rong biển nở đều và nước xúp sệt lại, cho thêm chút dầu mè vào, nêm lại vừa ăn. Múc ra chén, rắc tiêu, trang trí thêm với ngò và ớt sừng xắt lát. Dùng nóng.

Canh rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

(Hướng dẫn: Nhà hàng Vân cảnh, 184  Calmette, Q.1, TP.HCM)

Thanh Trúc (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading