Gân bò nướng sa tế

Chủ nhật, 31/10/2010 07:00

2,888 xem

0 Bình luận

(0)

1290

Thực hiện:

- Gừng gọt vỏ, cắt lát, đập giập.

- Gân bò cắt khúc dài 5cm.

- Nấu sôi nước và gừng, cho gân bò vào luộc trên lửa vừa trong một giờ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, dùng giấy thấm khô nước.

- Trộn đều sa tế, ớt băm nhuyễn, hạt nêm, tỏi phi vàng, một muỗng canh dầu ăn, dầu hàu, cho gân bò vào ướp, để ngấm gia vị trong ba giờ.

- Làm nóng lò năm phút, cho gân bò vào nướng vàng.

- Sả cắt gốc, tách bỏ lá già, bào lát mỏng.

- Phi vàng sả bào với dầu, cho ớt cắt khoanh vào trộn đều một phút, nhấc xuống.

- Bày gân bò nướng sa tế vào đĩa, trải sả bào và ớt phi vàng lên trên, trang trí rau húng và cà chua tỉa hoa, dọn dùng nóng với tương ớt.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading