YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chọn chảo cho món xào

Thứ Năm, 18/11/2010 08:00

1,412 xem

0 Bình luận

(0)

0

1. Phân loại chảo xào

Chảo xào có nhiều kích cỡ, hình dạng và chất liệu. Có thể phân loại chảo xào thành những kiểu chủ yếu sau:

Loại chảo đáy tròn truyền thống: Chiếc chảo đáy tròn này cần phải có vòng đai tròn để giữ cho chảo đứng vững trong lúc nấu và chỉ thích hợp với bếp ga, không phù hợp với bếp điện. Khi nấu bằng bếp ga, bạn cần đặt vành đai tròn lên bếp rồi mới đặt chảo lên trên. Điều này giúp chảo tiếp xúc được với phần lửa nóng nhất.

Loại chảo xào đáy bằng: hiện nay chảo xào đáy bằng rất đa dạng so với kiểu đáy tròn truyền thống, thích hợp cho cả bếp ga và bếp điện. Thông thường, chiếc chảo xào đáy bằng được bán kèm với nắp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự lựa chọn nắp riêng nếu muốn.

Loại chảo điện: Ưu điểm của chảo điện là tính di động. Có thể dùng chúng để xào thức ăn ở bất kỳ mặt phẳng nào: trên bàn, trên quầy bếp… Nhược điểm của loại chảo này là bộ điều chỉnh nhiệt tự động tắt mở liên tục nên thời gian nấu có thể phải kéo dài hơn.

2. Chọn chảo phù hợp với bếp:

Nếu sử dụng bếp ga, bạn có thể chọn chảo đáy tròn hoặc phẳng. Đối với loại bếp điện, chiếc chảo xào đáy phẳng là phù hợp nhất. Nếu không thích sử dụng loại chảo đặt trực tiếp trên bếp, bạn có thể chọn cách xào bằng chảo điện.

Khi đã có độ trơn và chống dính cao, chảo bằng gang sẽ sẫm màu hơn so với lúc mới mua. Chảo nhôm cũng vậy nhưng bạn có thể làm sáng chúng bằng dung dịch chùi rửa chuyên dụng dành cho đồ nhôm. Chảo bằng thép không gỉ vẫn sáng như mới sau vài lần sử dụng.

Hồng Xuân (Theo Bhg.com)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading