YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi gà cuộn tảo biển sốt đơn quy

Thứ Ba, 23/11/2010 08:00

931 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

4 đùi gà ta

10 lát kỉ tử

4 lát đơn quy

2 lá rong biển

Gia vị: nước tương, bột nêm, tiêu, muối, đường, bột năng vừa đủ

Thực hiện:

Dùng dao tách lấy xương ra khỏi đùi gà, ướp với chút bột nêm.

Đơn quy ngâm nước trong 4 giờ (khoảng 250 ml nước) rồi ninh trên lửa 45 phút, dùng nước này để nguội ngâm đùi gà. Ngâm khoảng 1 giờ thì vớt gà ra, thấm khô.

Tiếp tục ướp đùi gà với tiêu + bột nêm + đường cho thấm. Trải đùi gà ra, cho rong biển vào cuộn lại thật tròn. Dùng túi nilon cuộn lại bên ngoài đùi gà, cột chặt hai đầu, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để đùi gà cứng lại.

Nước đơn quy lúc đầu dùng ướp gà giờ tiếp tục đun sôi lại. Lấy đùi gà ra khỏi tủ lạnh, dùng tăm tre xăm nhiều lỗ trên đùi gà (giúp thoát khí), sau đó nhúng đùi gà 3 lần trong nước đang sôi (để túi nilon ôm lấy đùi gà).

Đun nước đơn quy sôi trở lại, vớt bọt, cho đùi gà vào, vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 1 giờ, khi lượng nước còn ¼ là được.

Nước xốt: Dùng ¼ nước hầm gà còn lại + nước tương + bột năng hòa loãng, đun sôi để xốt sánh. Cuối cùng cho kỷ tử vào đun sôi thêm khoảng vài phút nữa là được.

Khi ăn cho đùi gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, ăn nóng hay nguội đều ngon.

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading